[Hỏi – Đáp]: Nâng Mũi Ăn Mì Tôm Được Không?

Nâng mũi ăn mì tôm được không là thắc mắc của nhiều người, vì mì tôm phổ biến và cũng là món ăn yêu thích nhiều người. Để làm rõ câu hỏi này, mời bạn tham khảo bài viết sau để có câu trả lời cũng như chế độ ăn uống như thế nào để giúp mũi mau lành.

[Hỏi - Đáp]: Nâng Mũi Ăn Mì Tôm Được Không?
[Hỏi – Đáp]: Nâng Mũi Ăn Mì Tôm Được Không?

Nâng mũi ăn mì tôm được không?

Sau nâng mũi ăn mì tôm được không? Sau thẩm mỹ mũi bạn KHÔNG nên ăn mì tôm. Vì trong mì tôm có chứa lượng muối natri và gia vị (2.700 mg) vượt quá mức hấp thụ của người bình thường (2.300 mg). Chưa kể những người có vấn đề về sức khỏe hoặc sau phẫu thuật có lượng natri hấp thụ thấp hơn (dưới 1.500 mg).

Nâng Mũi Ăn Mì Tôm Được Không
Sau nâng mũi, bạn nên kiêng ăn mì trong thời gian đầu

Nên nếu bạn ăn mì tôm trong thời gian này thì sẽ ảnh hưởng đến quá trình hồi phục và ảnh hưởng đến sức khỏe.

Những ảnh hưởng của ăn mì tôm sau nâng mũi?

Nếu ăn mì tôm sau khi nâng mũi, bạn có thể gặp những vấn đề sau:

Gây chảy nước mũi nhiều, tăng nguy cơ chảy máu 

Sau nâng mũi ăn mì tôm được không? Muối natri cao trong mì ăn liền có thể làm tăng huyết áp, nhịp tim và lưu lượng máu, ảnh hưởng đến vùng mũi bị tổn thương. Ngoài ra, vị cay từ gói gia vị còn khiến bạn tiết ra nhiều dịch mũi, có thể chảy vào sụn và gây nhiễm trùng.

Nâng Mũi Ăn Mì Tôm Được Không
Ăn mì tôm sai khi vừa thực hiện nâng mũi tìm ẩn có thể gây hậu quả nghiêm trọng

Tăng nguy cơ dị ứng sụn 

Mì ăn liền có nhiều chất phụ gia, chất bảo quản không tốt cho sức khỏe khiến cơ thể phản ứng chống lại các tác nhân gây hại này. Điều này có thể khiến cơ thể nhận biết và “chật vật” loại bỏ sụn nâng mũi, đặc biệt với những người có cơ địa nhạy cảm. Các biến chứng có thể xảy ra như mất sụn, trật khớp sụn hoặc thậm chí đào thải sụn.

Dễ gây mẩn ngứa, nổi mụn 

Nâng mũi ăn mì tôm được không? Mì ăn liền là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây nên mụn trên mặt. Sau phẫu thuật, nếu ăn mì ăn liền, bạn có thể gặp các phản ứng như đỏ, sưng, ngứa và nổi mụn.

Nâng Mũi Ăn Mì Tôm Được Không
Mì rôm có thể làm nóng, tăng nguy cơ đào thảI sụn

Làm vết thương hồi phục chậm

Chất độc hại trong mì ăn liền có thể cản trở quá trình lành vết thương, đẩy nhanh quá trình lão hóa và ảnh hưởng đến sức khỏe.

Nâng mũi bao lâu thì có thể ăn mì gói?

Tuần đầu tiên: Bạn tuyệt đối không được ăn mì gói trong tuần đầu tiên sau nâng mũi vì đây là giai đoạn rất nhạy cảm và cần được chăm sóc cẩn thận. Lúc này vết thương đang lành dần, mũi dần không còn sưng tấy, bầm tím nữa. Mì ăn liền có thể gây tác hại như gây chảy nước mũi nhiều, tăng nguy cơ chảy máu, nhiễm trùng, dị ứng sụn.

Nâng Mũi Ăn Mì Tôm Được Không
Bạn nên kiêng mì tôm ít nhất 1 tuần sau khi nâng mũi

2 – 4 tuần: Từ tuần thứ 2 trở đi, bạn có thể ăn mì gói nhưng phải hạn chế. Bạn nên ăn mì ăn liền với số lượng ít, không quá nhiều và không thường xuyên. Bạn cũng nên vứt bỏ gói gia vị vì nó chứa nhiều muối và chất phụ gia có hại cho sức khỏe.

Sau 1 tháng: Sau khoảng 1 tháng, sụn nâng mũi đã dần ổn định, bạn có thể ăn mì gói trở lại nhưng hãy hạn chế. Nên chú ý đến chế độ ăn uống sau phẫu thuật, ăn những thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, tươi ngon và dễ tiêu hóa. Bạn cũng nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước khi ăn bất kỳ thực phẩm nào có thể ảnh hưởng đến mũi.

Xem thêm: Cách Vệ Sinh Mũi Sau Khi Nâng Mũi An Toàn Và Hiệu Quả

Những lưu ý ăn mì tôm sau nâng mũi

Nâng mũi ăn mì tôm được không? Bạn nên kiêng mì tôm sau khi nâng mũi. Tuy nhiên, sau thời gian kiêng cữ bạn nên tuân theo những lưu ý sau:

  • Loại bỏ các chất phụ gia và bổ sung thêm rau củ nếu bạn vẫn muốn ăn mì.
  • Đổ nước sôi vào mì, trụng để loại bỏ nước đầu tiên dành cho mì ăn liền.
  • Thay thế các loại gia vị có sẵn trong mì ăn liền bằng các loại gia vị thông thường mà bạn thường sử dụng. Nấu mì với các thực phẩm giàu dinh dưỡng như thịt…
  • Uống nước lọc hoặc nước ép trái cây để giảm thiểu tác hại của mì tới sức khỏe.
Nâng Mũi Ăn Mì Tôm Được Không
Nên ăn mì tôm cùng với rau củ để giúp vết thương nhanh lành

Như vậy, để có được món mì ăn liền thơm ngon nhưng vẫn không ảnh hưởng đến quá trình hồi phục của mũi, bạn có thể bổ sung nhiều loại rau củ vào bát mì của mình, đồng thời giảm lượng mì.

Những thực phẩm nên và không nên ăn nâng mũi

  • Nên tránh ăn những thực phẩm gây sẹo lồi như rau bina. Tránh ăn các thực phẩm dễ gây ngứa và mủ như thịt gà, hải sản, đồ tanh, thịt bò… Ảnh hưởng đến quá trình hồi phục sau nâng mũi.
  • Tránh ăn đồ ăn cay nóng. Không sử dụng các chất kích thích (bia, thuốc lá, cà phê…) vì các thực phẩm này làm kéo dài quá trình lành vết thương và tăng khả năng nhiễm trùng.
  • Bạn nên ăn nhiều rau củ như khoai tây, bông cải xanh, cà rốt, rau mầm, ớt chuông, bắp cải, khoai lang,… Đây là những thực phẩm chứa hàm lượng carbohydrate, vitamin và khoáng chất cao. Thích sản sinh ra các tế bào giúp cơ thể mau lành vết sẹo.
  • Bạn nên bổ sung vitamin và khoáng chất từ ​​các loại trái cây như cam, chanh, bưởi, dâu tây, dâu tằm, anh đào, việt quất, nho, táo, chuối, đu đủ, mãng cầu, bơ, kiwi, quýt,… Đây là những thực phẩm rất giàu trong vitamin C, E, A, K, giúp cơ thể tăng sức đề kháng, ngăn ngừa viêm nhiễm, kích thích sản sinh Collagen và Elastin, hỗ trợ đông máu và phục hồi vết thương.
Nâng Mũi Ăn Mì Tôm Được Không
Nên tránh những thực phẩm gây sẹo, ảnh hưởng đến quá trình hồi phục

Nâng mũi ăn mì tôm được không đã được giải đáp qua bài viết trên. Nếu bạn muốn có kết quả thẩm mỹ tốt nhất, thì nên kiêng mì gói trong thời gian này. Nếu còn những thắc mắc nào khác, bạn có thể để lại bên dưới nangmui.org sẽ giải đáp giúp bạn.